Tư vấn: “đang vay trả góp có vay thêm được không?”

Hiện có khá nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cho vay trả góp. Nhiều người thực hiện vay trả góp với ngân hàng. Tuy nhiên lại phát sinh thêm nhu cầu về tài chính. Vì vậy, nhiều người thắc mắc: đang vay trả góp có vay thêm được không? Dưới đây  là những thông tin tư vấn hữu ích dành cho bạn.

Đang vay trả góp có vay thêm được không?

Nhu cầu vay tiền trả góp để tiêu dùng, mua nhà, mua xe hoặc kinh doanh đang rất lớn. Vì vậy, có khá nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này. Một trong những thắc mắc mà blogvaytiennhanh.com thường xuyên được yêu cầu trả lời đó là “đang vay trả góp có vay thêm được không?”

Có thể vay trả góp nhiều ngân hàng được không?

Hiện nay chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào về việc quy định 1 khách hàng có thể vay tối đa bao nhiêu ngân hàng, tổ chức tài chính. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể vay trả góp từ 2 ngân hàng trở lên. Tuy nhiên với điều kiện bạn phải chứng minh thu nhập, nhằm đảm bảo cho khoản vay của mình.

Bên cạnh đó, cũng phải đáp ứng được những điều kiện vay vốn của ngân hàng đưa ra. Dưới đây là những điều kiện để bạn có thể vay tiền trả góp với 2 ngân hàng trở lên.

Điều kiện vay tiền trả góp online với 2 ngân hàng trở lên

Nếu bạn muốn vay tiền online trả góp theo tháng từ 2 đơn vị trở lên thì cần xem xét những yếu tố dưới đây:

+ Khả năng thanh toán của bạn

Khả năng tài chính để thanh toán khoản vay hàng tháng cho khoản vay đã có và khoản vay mới. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho các khoản vay của mình. Thông thường các ngân hàng cho vay trả góp sẽ không duyệt khoản vay của bạn nếu số nợ phải trả hàng tháng của bạn vượt quá 40% tổng thu nhập mà bạn chứng minh.

Ví dụ: Nếu bạn đang vay ngân hàng A với một khoản phải trả góp hàng tháng là 3 triệu đồng. Bạn chứng minh được tổng thu nhập hàng tháng của mình là 15 triệu đồng. Bạn đồng thời có thể vay tín chấp theo lương với ngân hàng B với tổng số tiền hàng tháng khoảng dưới 15*40% = 6 triệu/tháng. Tức là, bạn chỉ có thể vay tại ngân hàng B với số tiền ước tính hàng tháng phải trả không quá 3 triệu đồng.

Chứng minh khả năng tài chính có thể vay trả góp nhiều ngân hàng

+ Đáp ứng được một số yêu cầu cần thiết của ngân hàng cho vay trả góp

Ngoài việc chứng minh khả năng tài chính thì bạn còn phải thỏa mãn được một số những điều kiện tại ngân hàng mà mình muốn vay đưa ra như: không có nợ xấu, không nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo tiêu chuẩn của các ngân hàng đang vay.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề về hồ sơ vay tiền. Thường đang vay trả góp ở ngân hàng khác, bạn muốn vay thêm đơn vị thứ 2 thì hồ sơ thứ nhất của bạn đã phù hợp khoảng 70-80% điều kiện cho vay ở ngân hàng thứ 2. Phần còn lại phụ thuộc vào điều kiện cho vay cụ thể mà ngân hàng thứ 2 đưa ra.

Đang vay trả góp có vay thêm được không? Bạn hoàn toàn có thể vay trả góp nhiều ngân hàng cùng lúc. Miễn bạn chứng minh được khả năng thu nhập và khả năng chi trả khoản vay của mình.